6 ม.ค. 2556

อุทาหรณ์! สำหรับผู้หยาบคายหรือผู้ก่อกวนบนเครื่องบิน


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ม.ค.56  ว่า บนสายการบิน"ไอซ์แลนด์แอร์"มีผู้โดยสารช่วยกันแก้เผ็ดผู้โดยสารรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมอาละวาดบนเครื่องบิน โดยจับเขามัดกับที่นั่งและใช้เทปปิดกาว หลังจากชายรายนี้พร้อมเพื่อนได้ทำร้ายผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งบนเครื่อง ถ่มน้ำลายใส่ผู้โดยสารคนอื่น ๆ และร้องตะโกนว่าเครื่องบินใกล้จะตกแล้ว” ก่อนจะถูกตำรวจควบคุมตัวหลังเครื่องบินลงจอด ด้านโฆษกท่าอากาศยานระบุว่า ชายผู้นี้ถือพาสปอร์ตเป็นชาวไอซ์แลนด์ และเขาเริ่มก่อเหตุป่วนหลังเครื่องขึ้นบินได้หลายชม.

รายงานระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกเป็นภาพเด็ดจากผู้โดยสารคนหนึ่งบนเครื่อง และเผยแพร่ทางบล็อกของเขา โดยบรรยายเหตุการณ์ว่า "เป็นภาพผู้โดยสารเมาบนเครื่องบิน"โดยเขามีพฤติกรรมหยาบคาย ก่อนถูกผู้โดยสารช่วยกันจับมัดไว้กับที่นั่งเบาะหลัง

อย่างไรก็ตาม ด้านรองประธานด้านการสื่อสารของสายการบิน"ไอซ์แลนด์แอร์"ยืนยันว่า ชายผู้นี้มีพฤติกรรมเป็นอันตรายจริง แต่ไม่ได้แสดงความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับภาพชวนอึ้งดังกล่าว ทางด้านอัยการได้ปฎิเสธที่จะตั้งข้อหาชายรายนี้ เนื่องจากเหล่าผู้โดยสารต่างที่ช่วยกันรุมแก้เผ็ดหนุ่มแสบรายนี้ ต่างก็ปิดปากเงียบไม่ยอมพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พอได้อ่านข่าวนี้ทำให้นึกถึง เว็บไซต์เฮอรัลด์ซันของออสเตรเลีย รายงานว่า 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา นายบรอนสัน เพลเลเทียร์ (Bronson Pelletier) หนุ่มแคนาดาวัย 26 ปี เจ้าของบทบาทจาเรด หนึ่งในแก๊งหมาป่าในภาพยนตร์ทไวไลท์ ได้ปรากฏตัวขึ้นในสนามบินนานาชาติลอสแอนเจลิส ในสภาพมึนเมาอย่างหนัก และถูกเจ้าหน้าที่บังคับลงจากเครื่องบิน เพราะมึนเมาเกินไป ซึ่งหลังจากนั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสนามบินก็ได้เข้าไปพยุงตัวเขา พยายามให้เขานั่งลง แต่แล้วหนุ่มบรอนสันก็ไม่ยอมนั่ง กลับกันยังก่อเรื่องฉาว ควักน้องชายออกมายืนปัสสาวะลงบนพื้นสนามบินที่ปูด้วยพรมหน้าตาเฉย ท่ามกลางผู้โดยสารคนอื่นที่มองมาอย่างตกตะลึง


อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุ ตำรวจสนามบินได้เข้ารวบตัวบรอนสันทันที พร้อมกับใส่กุญแจมือเรียบร้อย ก่อนนำตัวเขาไปสอบสวน และในเบื้องต้นได้ตั้งข้อหามึนเมาในที่สาธารณะ

          
 ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้บรอนสันพยายามปฏิเสธข่าวน่าอับอายดังกล่าว แต่แล้วก็ต้องยอมจำนน เมื่อมีคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ระหว่างเขายืนปัสสาวะกลางสนามบินถูกเผยแพร่ออกมา ขณะที่บรอนสัน มีกำหนดขึ้นศาลในวันที่ 7 มกราคม และอาจได้รับโทษจำคุกสูงสุด 6 เดือน และปรับอีกราว 30,000 บาท

 นับเป็นบทเรียนกับพวกที่ชอบก่อกวนหรือเมาบนเครื่องบิน หรือทำอะไรไม่ยับยั้งชั่งใจสะใจจริงๆ


ภาพและข้อมูลจาก http://www.matichon.co.th &http://movie.kapook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น